Mẹo làm sạch đồ chơi cho bé cực hiệu quả

Đồ chơi chính là đồ vật tiếp xúc với bé nhiều nhất, nếu như chúng không được vệ sinh đúng cách thì các bé có nguy cơ cao mắc các bệnh ngoài da, tiêu hóa,… Để tránh bị lây cách bệnh các mẹ nên tiến hành vệ sinh đồ chơi thường xuyên.
Để vệ sinh đúng cách đồ chơi, các mẹ nên chia chúng thành 5 loại dưới đây để tiến hành dễ dàng hơn.

1. Đối với đồ chơi nhựa
Đây là loại đồ chơi phổ biến nhất hiện nay và cũng là loại bị vấy bẩn nhất. Để làm sạch các loại đồ chơi nhựa, bạn có thể dùng dung dịch chuyên dụng làm sạch bình sữa của bé. Bạn tiến hành vệ sinh bằng cách nhúng bàn chải vào dung dịch rồi cọ sạch từng chỗ bẩn trên đồ chơi. Sau đó, rửa kỹ đồ chơi với nhiều lần nước rồi đem phơi khô trong túi lưới.

 

2. Đối với đồ chơi gỗ
Đồ chơi bằng gỗ thường bị nấm mốc sau nhiều ngày bé chơi, nhất là trong môi trường khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam ta. Để làm sạch loại đồ chơi này, các mẹ cũng dùng dịch làm sạch chuyên dụng như loại đồ chơi nhựa.
Tuy nhiên, bạn cần chú ý sau khi rửa sạch đồ chơi gỗ dưới nước xong, cần dùng khăn vải thấm hút tốt để lau kỹ từng bề mặt trên đồ chơi. Nên phơi đồ chơi gỗ ở chỗ râm mát, thoáng gió và tránh để lâu dưới ánh nắng mặt trời vì sẽ bề mặt đồ chơi bị nứt.

3. Đồ chơi dùng pin
Để vệ sinh đồ chơi dùng pin có hơi phức tạp hơn 2 loại trên một chút. Trước khi tiến hành vệ sinh loại đồ chơi này, các mẹ cần tháo bỏ tất cả pin hoặc đầu sạc, sau đó dùng vải khô để lau.
Nếu bạn muốn khử trùng loại đồ chơi này thì có sử dụng một miếng gạc vô trùng nhúng với cồn y tế 75 độ rồi lau đồ chơi. Sau đó, để chúng ở nơi thoáng khí cho bay hết hơi cồn.

4. Đồ chơi ngoài trời nên vệ sinh như nào?
Đối với loại đồ chơi ngoài trời như xích đu, cầu trượt,… các mẹ có thể tiến hành vệ sinh theo cách sau. Dùng khăn, xà phòng và nước để cọ rửa sạch sẽ các loại đồ chơi này.

5. Đối với thú nhồi bông
Đối với những con thú nhồi bông cách vệ sinh chúng cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần ngâm chúng trong khoảng thời gian nhất định vào dung dịch gồm chất tẩy rửa như xà phòng hòa cùng nước nước. Sau đó bạn có thể giặt chúng bằng tay hoặc máy đều được. Cuối cùng là phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời.
Trên đây là mẹo làm sạch đồ chơi cho bé mà các mẹ nên nắm được để bảo vệ con em mình. Thường xuyên truy cập website chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888565144