• Trang chủ
  • Tin tức
  • Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi

Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi

Đồ chơi không chỉ có công dụng là giải trí mà nó còn hỗ trợ tốt cho sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồ chơi sao cho phù hợp với trẻ luôn là mối quan tâm của rất nhiều bố mẹ hiện nay.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn đồ chơi cho trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi.

1. Đối với trẻ từ 6 – 9 tháng tuổi
Giai đoạn từ 6 đến 9 tháng tuổi là trẻ đã biết và bắt đầu chơi những món đồ chơi của riêng mình. Để tăng khả năng nhận biết và kích thích sự vận động cho trẻ, bố mẹ có thể chọn những món đồ chơi sau:
– Xe thả đồ cho bé: Khi chơi món đồ này bé sẽ quan sát và bắt lấy những khối đồ thả xuống.Với trò này sẽ giúp bé tăng khả năng quan sát và luyện tập được khả năng nắm bắt đồ vật.

– Đồ chơi trẻ em hình khối: Món đồ chơi này có rất nhiều hình dạng, kích thước và cấu trúc khác nhau. Trò chơi này giúp gia tăng khả năng phối hợp giữa tay và mắt của trẻ.
– Đồ chơi rối tay ngỗ nghĩnh, nhiều sắc màu: Với những con rối này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ như quan sát nhanh hơn, phát triển khả năng tư duy cùng trí tưởng tượng phong phú qua những con rối tay ngỗ nghĩnh.

2. Trẻ từ 9 tháng – 1 tuổi
Độ tuổi này trẻ đang trong gia đoạn tập đi. Do vậy, bố mẹ nên đặt đồ vật trong nhà sao cho thật an toàn và gọn gàng, đặc biệt là dây điện, ổ điện, phích nước nóng hay đồ vật dễ vỡ.
Những đồ chơi phù hợp cho trẻ ở độ tuổi này gồm:
– Quả bóng nhựa: Theo các chuyên gia, trò chơi với bóng rất tốt cho việc rèn luyện sức khỏe và khả năng vận động của các bé.
– Các loại sách ảnh giải trí giáo dục: Để tạo dựng nền móng cho bé trong việc học tập ngay từ giai đoạn này, bố mẹ chọn những loại sách ảnh giải trí giáo dục và cho bé làm quen với chúng. Với những cuốn sách này, bố mẹ chỉ cần chỉ vào hình và nói chuyện với bé, sau vài lần là bé sẽ ghi nhớ và nhận định được hết.
– Xe tập đi cho bé yêu: Do đây là giai đoạn bé tập đi, vậy nên để kích thích trẻ bước đi bố mẹ cần chọn những chiếc xe tập đi có gắn đồ chơi hoặc thú nhồi bông có phát ra âm thanh.
– Bộ đồ chơi nhà bếp: Bộ đồ chơi này là được mô phỏng theo một căn bếp thông thường, việc này sẽ giúp trẻ ghi nhớ rất tốt từng món đồ và công dụng của chúng. Bởi những món đồ chơi này vừa gần gũi lại vừa được thiết kế vô cùng ngộ nghĩnh sẽ thu hút được trẻ.
Trên đây là một số hướng dẫn trong việc lựa chọn đồ chơi cho trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi. Để được tư vấn chi tiết hơn về cách chọn đồ chơi cho trẻ từng giai đoạn bạn vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888565144