• Trang chủ
  • Tin tức
  • 3 loại đồ chơi được chuyên gia khuyên mua giúp trẻ thông minh

3 loại đồ chơi được chuyên gia khuyên mua giúp trẻ thông minh

Đồ chơi không chỉ là công cụ giúp trẻ giải trí mà còn hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Chính vì vậy, cha mẹ cần lựa chọn loại đồ chơi phù hợp nhất.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin chỉ ra 3 loại đồ chơi được các chuyên gia khuyên mua giúp trẻ thông minh mà bố mẹ nên biết.

1. Loại đồ chơi có thể chia sẻ với mọi người
Theo các chuyên gia, bạn nên lựa chọn cho trẻ những món đồ chơi mà bé có thể chia sẻ để chơi cùng với bố mẹ, bạn bè và những người xung quanh. Với những món đồ chơi này sẽ giúp ích cho việc phát triển kĩ năng giao tiếp xã hội của trẻ. Từ đó giúp trẻ xây dựng mối quan hệ và khả năng tạo.
Cha mẹ có thể lựa chọn những món đồ chơi như bộ làm vườn, bộ phòng thí nghiệm khoa học để chơi cùng bé. Ngoài ra, bố mẹ và bé có thể chơi trò dựng lều ngay trong phòng khách, trong buổi dã ngoại của gia đình tại công viên.

2. Loại đồ chơi khơi gợi trí tưởng tượng
Những loại đồ chơi kích thích trí tưởng của trẻ là loại đồ chơi được các chuyên gia khuyên cha mẹ nên mua chúng cho con em của mình. Bố mẹ có thể dùng các khối hình để trẻ xây dựng ngôi nhà búp bê có con người, các phương tiện giao thông như ôtô, thuyền, máy bay theo ý của trẻ
Ngoài ra, những món đồ chơi hóa thân cũng là loại đồ chơi tốt cho sự phát triển trí não của trẻ như áo blouse bác sĩ, mũ công nhân xây dựng…Với trò chơi hóa thân này sẽ khơi gợi niềm đam mê, khả năng sáng tạo của trẻ.

3. Loại đồ chơi kích thích trẻ vận động
Theo lời khuyên của Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo, trẻ từ 5 – 7 tuổi cần 60 phút cho hoạt động thể chất mỗi ngày. Những hoạt động thể chất này có thể là vận động, chơi thể thao hoặc chơi trò chơi.
Bởi vậy, bố mẹ trước khi lựa chọn mua đồ chơi cho bé nên xem xét đến yếu tố kích thích khả năng vận động. Những món đồ chơi đơn giản như thổi bóng, tâng bóng, đuổi theo bóng là loại đồ chơi kích thích khả năng vận động của trẻ.
Hay như những đồ chơi cho hoạt động vui chơi ngoài trời như bóng rổ, nhảy dây hoặc chạy xe đạp là gợi ý tuyệt vời cho bạn.
Trên đây là 3 loại đồ chơi được các chuyên gia khuyên bố mẹ nên mua để hỗ trợ tốt cho sự phát triển của trẻ. Để được tư vấn cách lựa chọn đồ chơi xin vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888565144